Bob Rock ขายลิขสิทธิ์เพลง


Bob Rock sells 2

Bob Rock ขายลิขสิทธิ์เพลง

Bob Rock โปรดิวเซอร์ ‘Metallica’ ขายลิขสิทธิ์เพลงกว่า 40 เพลง

Bob Rock โปรดิวเซอร์แผ่นเสียงได้ขายส่วนแบ่งสิทธิ์ของเขาจากแคตตาล็อกเพลง 43 เพลงรวมถึงอัลบั้มเฮฟวี่เมทัลที่มีชื่อตัวเองของวง Metallica และ“Call Me Irresponsible” ของ Michael Bublé ให้กับ Hipgnosis Songs Fund ซึ่งเป็นคนในวงที่อยู่ในเพลงล่าสุดที่ขายแคตตาล็อกแผ่นเสียงจนร่ำรวยเพราะสตรีมมิ่งออนไลน์สามารถดึงดูดนักลงทุนได้มาก

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ทำให้ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงมีรายชื่อเพลงที่จะขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสร้างรายได้จากงานเก่าของพวกเขาด้วยการขายเพลงและอัลบั้มที่มีค่า เนื่องจากวิกฤตสุขภาพทั่วโลกในขณะนี้ รวมถึงว่าเขาไม่มีรายได้จากการแสดงคอนเสิร์ตด้วย

บริษัท Hipgnosis ตัดสินใจลงทุนที่จดทะเบียนในลอนดอนในการประกาศเสนอขายหุ้นสามัญแบบลดราคาในวันพฤหัสบดีพร้อมกับข้อตกลงต่าง ๆ ซึ่งอย่างน้อยเขาก็อาจจะเป็น 1 ใน 5 สำหรับบริษัทในเดือนนี้หลังจากทำข้อตกลงกับ Shakira และ Neil Young


Bob Rock sells 1

“ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Bob Rock นั้นแทบจะไม่สามารถเทียบได้กับผู้สร้างคนใดในประวัติศาสตร์ดนตรีเลย” Merck Mercuriadis ผู้ก่อตั้งเพลงของ Hipgnosis ซึ่งเคยเป็นผู้จัดการศิลปิน Elton John และBeyoncé กล่าว

เพลงร็อคที่ร่วมผลิตแผ่นเสียงที่มีชื่อว่า Metallica ในปี 1991 ส่วนใหญ่เรียกกันว่า “The Black Album” รวมถึงเพลงฮิตเช่น “Nothing Else Matters” และ “The Unforgiven” เพลงจากอัลบั้มนี้ได้รับการสตรีมอย่างมากมายกว่า 7 พันล้านครั้ง Hipgnosis กล่าวเสริม

นอกจากนี้ Rock ยังได้ร่วมงานกับ Bublé อีกด้วยและเพลง “Call Me Irresponsible” ของดูโอคู่นี้เปิดตัวในปี 2550 และได้รับรางวัลแกรมมี่สาขา “Best Traditional Pop Vocal Album”

แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของการดีลเพลงดังกล่าว


#Bob Rock #ข่าววงการบันเทิง #ข่าววงการบันเทิงต่างประเทศ #ดาราต่างประเทศ

แหล่งข่าว: https://www.reuters.com/

รวมข่าว Gossip ดารา วงการบันเทิง ข่าวดาราวันนี้ ข่าวดาราบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวบันเทิงเกาหลี แวดวง K-POP  ซุบซิบดารา เรื่องฮิตติดกระแส ข่าวฮิตติดSocial ครบจบในที่เดียวต้องที่ Flow24.net เท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 + 57 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save