BLACKPINK ได้แบ่งปันประสบการณ์ผ่านสารคดีของ Netflix


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix

BLACKPINK ได้แบ่งปันประสบการณ์ผ่านสารคดีของ Netflix

BLACKPINK ได้แบ่งปันประสบการณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับพวกเธอผ่านการถ่ายทำสารคดีของ Netflix ที่กำลังจะมาถึงและพวกเธอยังได้ร่วมงานกับ Caroline Suh อีกด้วย

BLACKPINK วางแผนที่จะแบ่งปันความสุขและบอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงภายใต้ความสำเร็จของพวกเธอในสารคดีของ NETFLIX ที่กำลังจะมาถึง!

กว่า 1 สัปดาห์นับตั้งแต่อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเธอถูกปล่อยออกมา BLACKPINK ก็กำลังจะประสบความสำเร็จอีกก้าวสำคัญในอาชีพการงานของพวกเธอ ด้วยการปล่อยสารคดีที่ได้รับการรอคอยอย่างสูงสุด “BLACKPINK: Light Up The Sky”

สารคดีดังกล่าวมี footages ที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อนที่จะเล่าเรื่องราวตั้งแต่ก่อนจะเป็น BLACKPINK โดยเริ่มตั้งแต่วัยเด็กจนถึงเด็กฝึกหัด คลิปวิดีโอจากการบันทึกเทปล่าสุดและการทัวร์รอบโลกที่จะทำให้แฟน ๆ ได้เห็นชีวิตจริงของพวกเธอนอกเหนือจากความหรูหราและความเย้ายวนที่เคยได้เห็น

“Light Up The Sky ได้บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางที่พวกเราก้าวผ่านกันมาเพื่อมาเป็น BLACKPINK อย่างที่พวกเราเป็นอยู่ในทุกวันนี้” โรเซ่กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวออนไลน์ที่ถ่ายทอดไปทั่วโลกสำหรับสารคดีที่ถูกจัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 13 ตุลาคม


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix7

เจนนี่ แร็ปเปอร์ของเกิร์ลกรุ๊ปยังกล่าวด้วยว่า “สารคดีดังกล่าวได้กลายเป็นช่องทางอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้สมาชิกได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นและให้เหล่า BLINK ที่น่ารักของพวกเราได้รู้จักพวกเรามากขึ้นไปอีก”

“พวกเราสามารถเห็นการเติบโตของกันและกันได้และพวกเรายังสามารถแบ่งปันความรู้สึกของพวกเราทั้งหมดได้ตลอดการเดินทางในครั้งนี้.. ตอนที่พวกเราถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันเชื่อว่าพวกเราสามารถดึงเอาแง่มุมที่ดูขี้เล่นและดูเป็นผู้หญิงของตัวเองออกมาได้ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นทำให้ความผูกพันและความสัมพันธ์ของพวกเราแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น” เจนนี่กล่าว

เส้นทางที่ไม่เคยมีมาก่อน

กำกับการแสดงโดย Caroline Suh ผู้มอบตัวละครให้กับซีรีส์ Salt Fat Acid Heat ปี 2018 โดย “Light Up The Sky” จะเป็นสารคดีติดตามการเดินทางของผู้หญิงที่น่าสนใจ 4 คนตั้งแต่การเป็นเด็กฝึกหัดจนถึงการเดบิวต์ในฐานะ 1 ในเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาล

“พวกเราเริ่มต้นโครงการนี้โดยคิดว่าพวกเราต้องการแสดงด้านที่ซื่อสัตย์และจริงใจของตัวเองออกมาให้มากขึ้น ด้วยการพูดคุยกันแบบจริงใจและผ่านบทสนทนาที่จริงใจทำให้พวกเราได้รู้จักกันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น” จีซูสมาชิกคนโตของกลุ่มกล่าว

“ฉันคิดว่าพวกเราตระหนักดีแล้วว่าพวกเรามีความหมายต่อกันมากแค่ไหนและเพื่อมอบให้สำหรับ BLINKS ของพวกเรา พวกเราจึงอยากแบ่งปันเรื่องราวของพวกเราให้มากขึ้นและนั่นคือเหตุผลที่พวกเราเริ่มโครงการนี้ขึ้นมา” จีซูกล่าวเสริม


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix1

สำหรับ Suh สารคดีนี้จะช่วยให้ผู้ชมได้เห็น BLACKPINK ในแง่มุมที่แตกต่างมากขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากที่ทุกคนเคยเห็นบนเวทีการแสดง

แม้จะไม่รู้ว่า K-Pop คืออะไรในตอนแรก แต่ผู้กำกับชื่อดังชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีก็บอกว่าการทำสารคดีเป็นเรื่องที่ดี น่าสนใจและสนุกสนาน

“มันคือความสุขมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับพวกเธอ” ผู้กำกับชื่อดังชาวอเมริกันกล่าว “พวกเธอใช้เวลาร่วมกันมากจนดูเหมือนพี่สาวน้องสาวและเหมือนครอบครัวเดียวกันจริง ๆ ฉันหวังว่าผู้คนจะได้เห็นมุมมองส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคนมากขึ้นผ่านสารคดีเรื่องนี้”

เกี่ยวกับการถ่ายทำและการสร้างความทรงจำ

BLACKPINK เป็นกลุ่ม K-Pop กลุ่มแรกที่ได้แสดงในสารคดีของ Netflix ที่มีไอคอนเพลงระดับโลกอีกด้วย


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix2

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับขั้นตอนการถ่ายทำ ลิซ่ากล่าวว่า “ในตอนแรกมันเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจอยู่เหมือนกันที่ถูกทีมงานถ่ายทำติดตามตลอดเวลา แต่ในที่สุดพวกเราก็สนุกไปกับมัน ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณบรรยากาศที่อบอุ่นที่สร้างขึ้นโดย Suh”

“พวกเราคงลืมไปว่ามีทีมงานได้ถ่ายทำพวกเราอยู่ พวกเราจึงขี้เล่นมากไปหน่อย” น้องเล็กของวงกล่าว

“ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรยากเป็นพิเศษ ฉันคิดว่าพวกเราสนุกกันมาก ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้คนจะสนุกไปกับพวกเราด้วยเช่นกัน” ลิซ่ากล่าวเสริม


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix3

ด้วยโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่เช่นนี้ สาว ๆ จำเป็นที่จะต้องรู้สึกสบายใจในขณะที่ถ่ายทำและพูดภาษาที่พวกเธอพูดคุยกัน เพื่อช่วยทำให้พวกเธอได้เปิดเผยความรู้สึกของพวกเธอได้มากที่สุด

“พวกเรามีการพูดกันหลายภาษา บางทีจะเริ่มพูดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเปลี่ยนเป็นภาษาเกาหลีหรือบางทีก็จะเริ่มพูดเป็นภาษาไทย.. และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในทุก ๆ วันของพวกเรา” โรเซ่กล่าว

โรเซ่ มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะเธอใช้ชีวิตในวัยเด็กส่วนใหญ่ในออสเตรเลีย ส่วนเจนนี่ เธอเติบโตที่นิวซีแลนด์ ทางด้านลิซ่า เธอก็มาจากประเทศไทยและจีซูนั้น เธอเกิดและเติบโตที่เกาหลีใต้

“ถึงพวกเราจะพูดกันคนละภาษา แต่พวกเราเข้าใจกัน นี่คือโลกของพวกเราอย่างแท้จริง!” เจนนี่กล่าว

การทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข

ในขณะที่การถ่ายทำสารคดี อาจเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของสมาชิก พวกเธอได้สร้างช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกับ Suh ซึ่งทำให้พวกเธอทุกคนรู้สึก “สบายใจเป็นอย่างมาก”

“พวกเราพูดคุยกันบ่อยมากในการรักษาสภาพแวดล้อมแบบนั้นและนั่นช่วยดึงแง่มุมธรรมชาติของพวกเราออกมาให้มากขึ้น ฉันอยากจะขอบคุณเธอสำหรับสิ่งนั้นด้วย ฉันคิดว่าเธอเจ๋งมาก” โรเซ่กล่าว


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix4

ในขณะเดียวกัน Suh ก็เล่าว่าทีมของเธอใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงในการดูวิดีโอและภาพถ่ายเก่า ๆ ของสาว ๆ เพื่อค้นหาวิดีโอที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่เข้ากันได้ดีกับธีมที่พวกเราต้องการแสดงออกมาให้เห็น

“เราโชคดีที่ YG Entertainment ได้ถ่ายทำ BLACKPINK มากมายในช่วงหลายปีที่พวกเธอได้ฝึกซ้อมทั้งก่อนการแสดงและหลังเวทีการแสดง” ผู้กำกับกล่าว

ในระหว่างการถ่ายทำซูห์เล่าว่าเธอรู้สึกประหลาดใจและประทับใจมากที่สุดกับความมุ่งมั่นของสาว ๆ ในการพยายามบรรลุความฝันและเป้าหมายของพวกเธอ

หากมองย้อนกลับไป

ในสารคดีนี้ไม่เพียงแต่จะมุ่งเน้นไปที่การเปิดเผยความรู้สึกนึกคิดที่แท้จริงที่สุดของพวกเธอเท่านั้น แต่พวกเธอจะเล่าความทรงจำอันมีค่าของพวกเธอที่พวกเธอใช้เวลาร่วมกันอีกด้วย

เมื่อถามว่าเธอจะให้คำแนะนำอะไรกับเด็กฝึกหัด เจนนี่ได้แค่บอกว่า “จงสนุกกับช่วงเวลานี้เถอะ”

จีซูยังแสดงความรู้สึกของเธอเกี่ยวกับมุมมองของกลุ่มเกี่ยวกับความเป็นศิลปินและแนวดนตรีที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

“ที่ผ่านมาพวกเราพยายามทำบางสิ่งให้สำเร็จเพื่อตัวเอง หลังจากที่พวกเราเดบิวต์มีผู้คนมากมายที่กำลังดูพวกเราอยู่ ดังนั้นพวกเราจึงพยายามสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมในวงกว้าง” เธอกล่าว “มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย แต่สิ่งที่พวกเราทั้ง 4 คนต้องการคือเป้าหมายในเส้นทางของพวกเราและฉันคิดว่าสิ่งเหล่านั้นก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง”

สำหรับลิซ่า ซึ่งเธอกลายเป็นแหล่งของแรงบันดาลใจให้กับแฟน ๆ หลายล้านคนทั่วโลก เธอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเดินตามรอยเท้าเพื่อมุ่งมั่นบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่ต้องการในชีวิต

“ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการค้นหาสิ่งที่คุณรักอย่างแท้จริงและมั่นใจในตัวเองเสมอ ดูแลตัวเองและรักตัวเอง” เธอกล่าว


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix5

ASPIRATIONS ในอนาคต

จากการทุบสถิติหลาย ๆ สถิติไปจนถึงการครองวงการเพลงด้วยงานศิลปะที่น่าทึ่งของพวกเธอ จีซู เจนนี่ โรเซ่และลิซ่า ยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินต่อไปในเส้นทางของพวกเธอและจะบรรลุเป้าหมายที่พวกเธอตั้งไว้ร่วมกันด้วย

“พวกเราต้องการท้าทายตัวเองต่อไปและพูดคุยถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่พวกเราต้องการแสดงให้โลกเห็น เนื่องจากตอนนี้ดนตรีกลายเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่งที่ขยายออกไปมาก พวกเราจึงต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแฟน ๆ ของพวกเรา” จีซูกล่าว


BLACKPINK Light Up the Sky Netflix6

BLACKPINK ผู้ซึ่งไม่สามารถหยุดยั้งกระแสตอบรับในการปล่อยเพลงในแต่ละครั้งได้ ยังคงหวังว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและผจญภัยไปกับทุกเรื่องราวที่พวกเธอสร้างขึ้น

“พวกเรากำลังคิดอยู่ว่าจะทำอะไรต่อไปได้อีกบ้างและเนื่องจากพวกเราได้แสดงให้เห็นแล้วว่าดนตรีของพวกเราเป็นอย่างไร พวกเราจึงอยากจะเจาะลึกแนวดนตรีของพวกเรามากขึ้นไปอีก 10 ปีนับจากนี้ ฉันคิดว่าพวกเราจะทำให้มันยิ่งใหญ่ยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก โดยยังคงสไตล์ของพวกเราไว้” จีซูกล่าว

BLACKPINK: Light Up The Sky มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 14 ตุลาคมทาง Netflix


#BLACKPINK #블랙핑크 #LightUpTheSky #Netflix #K-Pop #ข่าววงการบันเทิง #ข่าววงการบันเทิงเกาหลี #ดาราเกาหลี

แหล่งข่าว: https://www.hellokpop.com/

รวมข่าว Gossip ดารา วงการบันเทิง ข่าวดาราวันนี้ ข่าวดาราบันเทิง ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวบันเทิงเกาหลี แวดวง K-POP  ซุบซิบดารา เรื่องฮิตติดกระแส ข่าวฮิตติดSocial ครบจบในที่เดียวต้องที่ Flow24.net เท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

25 - 7 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save